Sống Độc Thân, Là Như Nào?

(Title inspired from the movie ‘How to be single’)

Thế nào là độc thân?

Ngoài trừ việc nghía qua rating 6.1/10 cho bộ phim cùng tên, mình đã xem sơ một số bài viết để tham khảo thế nào là độc thân và mình tìm được câu nói này khiến mình khá tâm đắc (Mặc dù thấy cũng không ‘lan quyên’ gì lắm!).

Singleness is alright if you really go single (shun meaningless sex, deceitful ex-boyfriends, the easy path in general) and two, singleness is for achieving your dreams, and finding yourself outside the bedroom.

Tạm dịch: Độc thân không có gì sai nếu bạn “thực sự”độc thân (tránh xa những cuộc “mây mưa” vô nghĩa, những gã bạn trai cũ giả dối hay những cách thức dễ dàng để ngã vào tình yêu, eg: Tinder) và hiểu được rằng độc thân là để theo đuổi giấc mơ và hoàn thiện bản thân mình.

Còn với mình, quan điểm của mình về sự độc thân khá đa dạng.

Độc thân không phải là…

Sống buông thả, party all day and sleep all night.

Sống ít kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình trước tiên.

Cạch mặt với tình yêu, ghen ghét những cặp đôi hạnh phúc.

Cho phép bản thân xuề xòa, xấu xí vì thiết nghĩ “Đẹp cho cố rồi cũng có ai ngắm đâu!”.

mà độc thân chính là khoảng thời gian tự do

và hạnh phúc nhất trong đời mỗi cô gái.

Là những ngày cuối tuần tha hồ ngủ nướng, ăn sáng kèm ăn trưa là một.

Là nằm “khỏa thân” ở spa hàng giờ đồng hồ để được mát-xa, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ dưỡng ẩm, sáng da mịn màng :D.

Là shopping mỗi tháng, tự thưởng cho mình những bộ cánh mới sau khi “lúa đã về làng”, dù độc thân không trai ngắm nhưng phải đẹp bất kể hoàn cảnh nào!

Là những chuyến đi du lịch bất chợt, thích đi với ai là đi, trai gái 3D gì cũng xả láng.

Là tận hưởng khoảng thời gian thực sự một mình, không phải gọi điện hay nhắn tin ai đó “Morning” hay “Good night”, không phải nhắn tin báo cáo, chụp hình report cho người yêu (Ôi giời ôi!).

Là chủ động về mặt quản lý tài chính, ăn chơi có, shopping có, du lịch có, nhưng lúc nào cũng đảm bảo một khoản an toàn, phòng chuyện bất trắc (Ví dụ: Công ty phá sản sa thải đột ngột), chứ không phải ngửa tay xin tiền bạn trai/chồng mỗi khi cần. Là phụ nữ, có tiền là trang sức quí giá nhất đấy ạ.

Là có thời gian để tập trung phát triển sự nghiệp, toàn tâm toàn ý với công việc để sau này già rồi nhìn lại không tiếc nuối.

Là cô gái vui vẻ, lạc quan và luôn tràn ngập tình yêu thương dù cho bản thân cô ấy thậm chí không có mảnh tình vắt vai nào! Nhưng cô ấy luôn là bờ vai vững chắc cho những “bánh bèo” thất tình hay “bánh bao” bị chơi đểu. Luôn tràn trề sức sống và truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Cuối cùng, độc thân là lúc chúng ta được là chính mình nhiều nhất, đúng không? Chúng ta không cần gò ép bản thân mình để làm vui lòng bạn trai, chồng hay gia đình chồng. Là mình mà không khoái hả?

“Độc thân” không có nghĩa là nghèo tình yêu đâu các bạn ạ. Chúng ta luôn được truyền nguồn năng lượng từ những bạn đồng nghiệp giỏi giang, đám cạ cứng luôn túc trực những khi cần đập phá, mái ấm gia đình nơi có ba mẹ chờ sẵn bữa cơm. Tình yêu nam nữ đúng là có sức mạnh ghê gớm, nhưng nó không phải là tất cả để bạn cảm thấy hụt hẫng khi không có.

Gửi tặng những cô nàng “single” như mình, single vui mà, có gì đâu mà than vãn, buồn phiền. Điều làm mình ghét nhất là nhìn thấy những cô gái chạy đua với số tuổi của mình, lấy điều kiện tiên quyết là phải có bồ, kết hôn (?!). Hãy để tạo hóa an bài nào các cô gái. Thời đại nào rồi, 30 chưa phải là Tết mà 😊. Be happy!

P/S: Ah còn một điều nữa là khi độc thân, tha hồ “flirting” với trai đẹp mà không cảm thấy tội lỗi, số lượng không giới hạn haha.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: