Không Có Tình Yêu Gọi Là Hoàn Hảo!

Không chỉ đơn giản mà tất cả mọi người trưởng thành đều có chung một mơ ước: Được hoá làm bé con. Để được thoả sức mơ mộng về tình yêu hoàn hảo, một happy ending như trong mỗi bộ phim thường xem.

Lúc thơ ấu, các bé gái say đắm trong những bộ phim hoạt hình với thể loại công chúa hoàng tử, với niềm tin sau này lớn lên mình sẽ tìm được chàng hoàng tử của riêng mình, còn các chàng trai cũng hy vọng mình sớm tìm được cô công chúa nước da trắng ngần, môi đỏ thắm và dịu dàng nết na. Khát vọng của con người lúc nào cũng được truyền tải một cách rõ rệt thông qua phim ảnh. Vì sao lại có truyện cổ tích, vì sao từ hết đời này đến đời khác chúng ta sẽ cho con cái xem những bộ phim đó, hay kể đúng những câu chuyện thần thoại cổ tích Grim? Vì trong mỗi chúng ta ai cũng có một khát khao to lớn, chính là tình yêu và có ai đó để yêu thương.

Thế nhưng ai cũng biết, thực tế rất khốc liệt so với phim ảnh, và tương tự, cách nhìn của một đứa trẻ so với nhận thức của người lớn hoàn toàn là hai đường thẳng không bao giờ gặp nhau.

Vậy tình yêu hoàn hảo là gì? Đối với một số người, đó có thể là tìm được người yêu thương mình suốt đời, chiều chuộng hết mực và không bao giờ toan tính trước sau. Cũng có người đồng hoá tình yêu hoàn hảo với một người yêu giàu có, chu toàn trong tất cả những gì liên quan đến vật chất, để họ không còn nghĩ đến việc phải vất vả kiếm tiền. Chung quy lại, mỗi cá nhân đều có một hình tượng cho tình yêu của mình, nhưng chúng ta lại quên mất một điều quan trọng, chính là chúng ta phải làm gì để có được tình yêu hoàn hảo đó. Chúng ta luôn mong muốn nhận, hơn là cho. Chúng ta đôi khi trở thành những kẻ ích kỷ nhất thời trong tình yêu.

Quay lại câu hỏi, có hay không thứ tình yêu gọi là hoàn hảo? Theo tôi là không. Bởi vì tình yêu là khiếm khuyết, đầy rẫy khiếm khuyết. Bởi vì tình yêu không hoàn hảo, con người mới phải chung sống và tự dung hoà để tìm đến một kết cục chung, chính là hạnh phúc.

Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu nói “Hãy biết chấp nhận khiếm khuyết của một nửa kia của bạn.” Tôi nghĩ bạn nên tin và làm theo nó, nhưng không phải một cách mù quáng, không phải khiếm khuyết của người đó là vũ phu, lừa dối, ngoại tình,… thì bạn nhẫn nhịn, tiếp tục chịu đựng. Mà khiếm khuyết của họ chính là những điểm bù trừ của cả hai, mà khi hoà lẫn vào nhau, nó mang đến một tổ hợp cám xúc tích cực, mang đến cho cả hai sự tin yêu và lòng chân thành rằng cuối cùng mọi thứ sẽ được giải quyết êm đẹp.

Không có tình yêu hoàn hảo, vốn không có tình yêu hoàn hảo tồn tại, chỉ có lòng yêu thương, sự tin tưởng và bao dung từ cả hai phía để biến nó thành thứ tình cảm khiến người khác ngưỡng mộ. Hãy cho đi, hãy yêu thương và đừng tìm kiếm những thứ vốn không tồn tại, bạn nhé!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: