Để Mẹ kể Con gái nghe về chuyện chia tay

Con gái, hãy để mẹ kể cho con nghe về những mối tình bi thảm cùng những lần bị ‘đá’ một cách không thương tiếc của mẹ, để con có thể hiểu và vượt qua gia đoạn có thể nói là khó khăn trong cuộc sống đến thời điểm này.
Người đàn ông thứ nhất
Người này đã chia tay mẹ bằng cách gõ email một vài dòng ngắn ngủi, đại loại bảo là cám ơn vì thời gian qua đã bên nhau, nào là hãy sống tốt blah blah blah. Chỉ vài dòng ngắn ngủi thế thôi nhưng cũng đủ làm tim mẹ ứa máu, đủ để nhịp thở chậm lại vài giây, cố lấy lại bình tĩnh để chị gái mẹ (tức là chị con không hỏi tới lui). Mẹ còn nhớ lúc đó mẹ còn đang lau nhà nữa. Đó là lần chia tay có thể nói là vớ vẩn nhưng để lại vết thương trong long mẹ sâu đậm nhất trong lòng.
Lúc đó mẹ mới tốt nghiệp đại học.
Người đàn ông thứ hai
Người này là người được nhất trong số những người mẹ hẹn hò trong vấn đề ‘kết liễu một cuộc tình’. Chú ấy đã chở mẹ đi ăn, sau đó là đi đến quán cà phê rồi bắt đầu ‘vào đề’. Mẹ thì ngu ngơ lắm, chỉ hông hiểu vì sao dạo này chú ấy ít hỏi han mẹ, không qua nhà chở đi chơi nữa. Lòng thì lo, mà không biết rõ nguyên nhân căn cớ thế nào. Thế nào chú ấy bảo chú ấy không sẵn sàng cho mối quan hệ này vì lí do blah blah blah.
Mối tình này kéo dài tầm 1 tháng.
Lúc ấy mẹ 25 tuổi.
Người đàn ông thứ ba
Lúc này mẹ đã có kha khá kinh nghiệm trong chuyện chia tay rồi nên mẹ tự nhủ, lần này dù có kết thúc cuộc tình cỡ nào đi chăng nữa mẹ cũng sẽ mạnh mẽ đón nhận, không đau khổ, không cảm xúc, không viết hàng tá ‘status’ emotional post lên Facebook hay Instagram nữa… Ấy mà mẹ vẫn thua cuộc với trái tim con à. Lúc mẹ nhắn tin bảo chú ấy là hãy chia tay đi vì mẹ không thể chịu đựng được mối tình toàn nước mắt của mẹ, mẹ cứ nghĩ mẹ can trường lắm, cuối cùng cũng là người ‘đá’ người khác trước, nhưng lúc chú ấy nhắn tin lại bảo ‘Ok chia tay’ mẹ khóc như một con điên con ạ. Mẹ đã ngồi ở trong phòng một mình, nằm một mình, khóc ngon lành, nghĩ về thời gian đã qua, nghĩ về những lời hứa hẹn mà trái tim đau không thể tả…
Con nên biết, lúc mới yêu người ta hay hứa hẹn lắm đấy. Liệu hồn không là sụp bẫy!
Người đàn ông thứ tư
Lúc hẹn hò với chú này, con có tin không, mẹ đã nhủ lòng rằng “Nếu mình không cưới người đàn ông này, mình thề sau này mình không yêu ai nữa. Mình sẽ kết hôn, với một người nào đó mà mình không cần yêu, để mình khỏi đau khổ vì tình yêu nữa. Vì mình khổ nhiều rồi, mình xứng đáng được hạnh phúc”.
Mọi chuyện diễn ra rất nhanh chóng con à. Chắc có thứ gọi là tình yêu sét đánh. Mẹ và chú ấy có nhiều điểm tương đồng đến kì lạ, đồng thời cũng có nhiều sự khác biệt to lớn mà mẹ cho rằng đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc hai người không thể đến với nhau được.
Mẹ đã rất hạnh phúc, mẹ cứ nghĩ “ồ cuối cùng cũng có người đàn ông ra hồn yêu thương mình đến vậy”. Mẹ đang trên chín tầng mây bỗng rớt xuống thảm thương khi một ngày bừng tỉnh dậy, chú ấy bảo với mẹ chú ấy không thể tiếp tục ở Sài Gòn nữa, chú ấy muốn đi một nơi khác, du lịch cả thế giới. Rằng chú ấy thích cuộc sống một mình, thích làm việc độc lập, chú ấy thấy mẹ không hợp với định hướng của chú ấy nữa…
Chỉ có mấy câu đó thôi, chú ấy đã kết thúc giấc mơ về một người đàn ông hoàn hảo của mẹ. Mẹ cũng sốc lắm, nhưng mẹ nghĩ ai rồi cũng sẽ bước ra khỏi cuộc đời của mình. Chỉ có những người yêu thương mình thật lòng thật dạ mới có đủ can đảm và mạnh mẽ đứng ra bảo vệ và chăm lo cho cuộc sống sắp tới.
Con thấy chưa, những tổn thương hiện tại của con có là cái chi đâu?! Khi một người đàn ông quyết định bỏ đi, họ sẽ bỏ đi, dù với bất kì lí do gì đi nữa mẹ tin rằng đó chính là tình cảm của họ dành cho con không đủ lớn, không đủ lớn để họ có thể vì con, đặt con lên trên sự ưu tiên của họ mà giải quyết những khó khăn hiện tại.
Vậy thì lần sau có thằng nào bảo với con nó chia tay con vì “muốn tập trung sự nghiệp”, “cần lo cho tương lai”, “quá bận rộn”, “cần thi đậu tốt nghiệp”, thì con bỏ xừ nó cho mẹ nghe chưa? Con của mẹ là phải yêu bằng cả trái tim và lý trí, nghe con!
Mẹ cảm thấy đau lòng khi thấy con đau lòng đó con gái. Nên hãy nhanh nhanh lấy lại tinh thần nhé.
Hãy rủ con Na con Nhi gì đó đi cà phê tám dóc.
Hãy khóc 1 trận thật to.
Hãy đi shopping, mua cái váy thật đẹp để mặc cho thằng khác nó nhìn (Không có tiền mẹ sẽ tài trợ!)
Đừng ở một mình, đừng buồn tủi, đừng xem như cả thế giới sụp đổ. Vì xung quanh con còn nhiều thứ để con quan tâm hơn là một người vừa bỏ mặc con. Và hãy nhớ rằng, mẹ luôn ở đây với con, thương con với cả cuộc đời này. Lúc nào con cũng có gia đình bên cạnh, ủng hộ con hết. Mạnh mẽ lên con gái!
Yêu con vô bờ bến.
Sài Gòn, 10/03/2018
(Mẹ Yubin gửi con gái tương lai)
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: